Bơi lội – môn thể thao giúp teen tăng chiều cao hiệu quả

Xếp hạng bài viết

Bị bạn bè trêu chọc vì quá lùn, ngại ngùng khi đi bên cạnh gà bông cao kều mà mình thì lại “chiều cao có hạn”… nhiều teen đang tìm đến những cách tăng chiều cao phi khoa học ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thay vì cố gắng tăng chiều cao một cách không có phương hướng rõ ràng như vậy, sao bạn không thử học bơi ngay hôm nay để vừa có chiều cao chuẩn vừa giúp cơ thể thêm khỏe mạnh mỗi ngày.

Bơi lội giúp phát triển chiều cao – vì sao lại thế?

Nếu như các bộ môn thể thao khác chỉ tác động trực tiếp đến một vài bộ phận nhất định trên cơ thể thì bơi lại đòi hỏi bạn phải có sự phối hợp nhịp nhàng của gần như toàn bộ cơ thể. Nhờ thế, bơi giúp giãn các cơ, tay và chân, hỗ trợ tăng chiều dài cột sống, mở rộng vai và ngực.

Bơi lội – môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bên cạnh đó, khi bơi còn kích thích cơ thể sản sinh ra một lượng lớn nội tiết tố tăng trưởng, hỗ trợ sự phát triển của các tế bào và cơ bắp. Chính vì thế duy trì các bài tập bơi lội với cường độ lớn sẽ giúp cơ thể phát triển chiều cao tối đa.

Bơi lội lý tưởng nhất ở giai đoạn nào?

Bơi có thể giúp phát triển chiều cao ở nhiều độ tuổi khác nhau: trẻ nhỏ từ 6-10 tuổi, trẻ trong độ tuổi dậy thì 10-18 tuổi và kể cả khi bạn đã bước qua giai đoạn dậy thì, tuy nhiên tùy vào độ tuổi mà hiệu quả đạt được sẽ có sự chênh lệch.

Bơi lội sẽ phát huy hết tác dụng tăng chiều cao của nó khi bạn bắt đầu các bài tập trong giai đoạn gần hoặc bắt đầu vào tuổi dậy thì bởi đây là giai đoạn sụn xương có sự phát triển nhanh, nhờ đó, những tác động của bơi lội sẽ góp phần và sự phát triển tối đa cho xương của trẻ.

Các kiểu bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả nhất:

  1. Bơi sải

Là động tác bơi khá nhẹ nhàng, không qua tốn nhiều sức lực nhưng hiệu quả mang lại không hề thua kém bất cứ môn vận động mạnh nào. Muốn đạt đúng kỹ thuật của môn bơi sải đòi hỏi tay và chân phải luôn vươn thẳng, chính sự vươn dài cơ thể liên tục sẽ giúp kéo dài toàn bộ hệ cơ xương, sụn một cách tốt nhất. Đây là kiểu bơi nên được lựa chọn hàng đầu nếu có mong muốn tăng chiều cao.

  1. Bơi ếch:

Bơi ếch là kiểu bơi mô phỏng lại cách bơi trong nước của loài ếch, tuy kiểu bơi này không nhanh như bơi sải nhưng lại yêu cầu toàn bộ cơ bắp phải vận động bởi đây là động tác đòi hỏi bạn phải kết hợp đồng thời đạp đá chân về phía sau và sải tay dài về phía trước. Quá trình bơi sẽ kích thích cơ chân, xương tay, xương chân phát triển, phần sụn giãn thêm, khi vươn tay về phía trước cũng có tác dụng giúp cho cột sống được kéo dãn từ đó giúp tăng chiều cao hiệu quả.

  1. Bơi tự do

Không đòi hỏi những kỹ thuật cụ thể như bơi sải hay bơi ếch, bơi tự do tăng cường khả năng linh hoạt cho người tập, bạn có thể thoải mái bơi với bất kỳ kỹ năng nào. Đây là kiểu bơi mà bạn vừa được vùng vẫy trong nước lại vừa thư giãn đầu óc mà cơ bắp vẫn được vận động tối đa, các sụn, xương vẫn được kéo giãn nhờ đó cải thiện chiều cao hiệu quả.

Lưu ý khi bơi để đạt hiệu quả tăng chiều cao tối đa

Để các bài tập bơi phát huy được hết hiệu quả tăng chiều cao của nó thì ngoài tuân thủ đúng kỹ thuật của từng động tác bạn còn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trước khi bơi cần khởi động làm nóng toàn thân để tránh các trường hợp bị co giật hay chuột rút khi đang ở dưới nước.
  • Thời điểm tốt nhất để bơi là vào sáng sớm hoặc buổi chiều
  • Không nên bơi khi quá đói hoặc quá no, không nên ăn bất cứ thứ gì, chỉ uống nước hoa quả trước khi xuống nước.
  • Cần kết hợp với chế độ thư giãn hợp lý, ngủ đủ giấc, thư giãn tinh thần.
Khởi động kỹ trước khi bơi

Kiên trì thực hiện đều đặn các bài tập bơi lội kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và bổ sung thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao KaoUpX sẽ giúp bạn nhanh chóng có một chiều cao lý tưởng và một cơ thể khỏe mạnh.

KaoUpX là sản phẩm bổ sung canxi thực vật siêu hấp thu. Với tinh chất Aquamin chiết xuất từ tảo đỏ ở vùng biển Ireland quý hiếm chứa 30% hàm lượng canxi thực vật, cao gấp 25% lần lượng canxi trong sữa, độ hấp thu cao gấp 3-4 lần so với các chế phẩm chứa canxi thông thường nhờ có cấu trúc tương đồng với cấu trúc xương. Ngoài chứa hàm lượng canxi cao, trong Aquamin còn có magie và 72 loại vi khoáng biển khác.

KaopUpX chứa Aquamin và các dưỡng chất thiết yếu khác

Ngoài canxi thực vật, KaoUpX còn chứa các thành phần quan trọng khác như:

  • Sâm Siberian: chống mệt mỏi, stress, giúp ngủ ngon giấc, phát triển chiều cao.
  • Vitamin K2 (MK7): giúp duy trì xương chắc khỏe
  • ImmuneGamma®, kẽm, Whey protein, Hoàng Kỳ: tăng cường miễn dịch, thúc đẩy tăng trưởng.

Bình luận facebook