Nạp nhiều THỨC ĂN NHANH, con lùn KHÔNG PHANH

Xếp hạng bài viết

Có thể con bạn sẽ lắc đầu nguầy nguậy trước những món ăn mẹ nấu nhưng sẽ nhảy cẫng lên nếu được cho đi ăn đồ ăn nhanh, bởi đây chính là những món khoái khẩu của trẻ, đặc biệt là trẻ ở những thành phố lớn. Thế nhưng đừng có dại dột chiều theo sở thích của con mình, ăn nhiều thức ăn nhanh sẽ có nguy cơ bị béo phì và kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ, bởi trong các loại thức ăn này chứa hàm lượng calo cao trong khi lại thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thức ăn nhanh – kẻ thù của chiều cao

Nguyên nhân khiến thức ăn nhanh làm giảm khả năng tăng chiều cao

Có thể thấy ưu điểm của các loại thức ăn nhanh phổ biến hiện nay như: gà rán, gà nướng, pizza, khoai tây chiên, hamburger, bánh mì kẹp, nước giải khát là sự tiện lợi, không mất nhiều thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, các nhà khoa học trên thế giới đã khẳng định việc ăn nhiều, thường xuyên và lâu dài các loại thức ăn nhanh sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe, bao gồm cả quá trình phát triển chiều cao.

Thức ăn nhanh – nguyên nhân gây béo phì

Một nghiên cứu mới nhất tại Mỹ đã thu được kết quả cho thấy so với các thập niên trước đây chiều cao của trẻ em Mỹ ngày càng bị sụt giảm. Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này chính là từ tác hại của các thức ăn nhanh – loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ và có hàm lượng calo cao. Trong một chiếc bánh pizza nhỏ chứa đến 1200 calo, 1 chiếc hamburger cũng có thể chứa đến 1000 calo…

Ăn nhiều thức ăn nhanh có thể khiến trẻ bị béo phì

Nếu cho trẻ ăn nhiều thức ăn nhanh có thể dẫn đến tình trạng béo phì, dậy thì sớm. Trong khi, nếu dậy thì sớm xương trẻ sẽ cao lên rất nhanh do cơ thể sẽ tiết ra các nội tiết tố kích thích sự phát triển của xương. Tuy nhiên, sau đó xương của trẻ lại nhanh chóng đóng lại khiến trẻ không thể cao thêm và có khả năng thấp hơn so với bạn bè. Điều này cũng lí giải tại sao những trẻ dậy thì sớm thường có chiều cao thấp hơn so với trẻ dậy thì muộn khi trưởng thành.

Thức ăn nhanh – nguyên nhân khiến cơ thể mất đi lượng canxi cần thiết

Một thói quen thường thấy ở trẻ đó là uống kèm nước ngọt có ga khi ăn các loại thức ăn nhanh, đây chính là nguyên nhân khiến xương bị giòn, không cứng cáp và kém phát triển. Do lượng đường và ga trong nước ngọt kích thích quá trình chuyển hóa mỡ trong cơ thể từ đó làm giảm khả năng hấp thụ canxi và các dưỡng chất thiết yếu khác.

Thức ăn nhanh + nước ngọt có ga = giảm khả năng hấp thụ canxi

Nguyên nhân chính khiến thức ăn nhanh làm mất đi lượng canxi của cơ thể là bởi lượng đạm và photpho cao có chứa trong chúng. Cơ thể cần đạm để có năng lượng cho mọi hoạt động sống và nâng cao sức đề kháng. Tuy nhiên, nếu thừa đạm lại khiến nồng độ axit tăng lên. Khi đó, để kiềm hóa và duy trì độ PH ở mức ổn định cơ thể phải huy động canxi trong xương để chuyển hóa thành photphat canxi. Chính vì thế, lượng canxi trong xương sẽ bị giảm đi đáng kể, thậm chí gây thiếu hụt canxi. Nhiều thống kê cho thấy sẽ có 37mg canxi bị mất nếu trẻ ăn 80gr đạm/ngày.

Riêng đối với photpho, tỷ lệ trung bình của giữa canxi và photpho trong cơ thể là 2:1. Nhưng vì trong các thức ăn nhanh chứa hàm lượng photpho cao nên sẽ làm giảm tỉ lệ giữa canxi và photpho lên đến 1:10. Trong khi đó, quá nhiều photpho sẽ đào thải canxi ra khỏi cơ thể, dẫn đến tình trạng thiếu canxi nghiêm trọng ở trẻ.

Làm sao để đảm bảo hàm lượng canxi cần thiết trong một chế độ ăn nhiều chất béo?

Hạn chế cho con ăn thức ăn nhanh

Việc nạp quá nhiều thức ăn nhanh vào cơ thể khiến lượng canxi bị thiếu hụt, ảnh hưởng đến khả năng tăng chiều cao của con. Dù việc ép con dừng hẳn các món ăn yêu thích là điều không thể, tuy nhiên mẹ cũng cần hạn chế con ở mức tối đa đồng thời xây dựng cho con một chế độ ăn uống đầy đủ và cân đối chất dinh dưỡng, đặc biệt là bổ sung các thực phẩm giàu canxi trong mỗi bữa ăn cho trẻ.

Bổ sung chế phẩm chứa canxi vào chế độ dinh dưỡng

Việc bổ sung canxi qua bữa ăn là không thể đủ vì theo các nghiên cứu cho thấy chỉ 20% canxi được nạp vào cơ thể trong mỗi bữa ăn, số còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài. Chính vì thế, việc bổ sung canxi nhanh chóng và an toàn nhất chính là sử dụng thực phẩm chức năng có chứa canxi.

KaoUpX với thành phần chính là Aquamin chiết xuất từ tảo đỏ châu Âu, có tác dụng giúp bảo vệ xương khỏi chế độ ăn nhiều chất béo. Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Minnesota (USA) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm trong 15 tháng trên 60 con chuột được chia làm 3 nhóm: đối chứng, nhóm ăn nhiều chất béo, nhóm ăn nhiều chất béo cộng với Aquamin. Kết quả thu được đã khiến nhiều người phải bất ngờ về tác dụng của Aquamin đối với xương:

  • Nhóm 1: Vòng xương đùi chắc khỏe, hệ xương xốp bên trong vẫn còn, chuột khỏe.
  • Nhóm 2: Vòng xương đùi gần như tiêu biến, hệ xương xốp bị phá hủy. Ngoài ra chuột ở nhóm này vận động kém, một số con chết và rất béo.
  • Nhóm 3: Có vòng xương và hệ xương xốp chắc. Chuột ở nhóm này hơi béo nhưng lại vận động rất khỏe, tuổi thọ có thể kéo dài hơn nhóm 1.
Aquamin được hấp thụ rất tốt ngay cả với chế độ ăn giàu chất béo

Từ thử nghiệm trên không khó để nhận ra rằng Aquamin được hấp thụ rất tốt ngay cả với chế độ ăn giàu chất béo. Không những thế, nó còn giúp cơ thể cải thiện cấu trúc xương, giúp xương chắc khỏe.

Đặc biệt, Aquamin chứa canxi thực vật duy nhất có cấu trúc tương đồng với cấu trúc xương với hàm lượng cao gấp 25 canxi trong sữa và độ hấp thu gấp 3-4 lần canxi cacbonat thông thường. Ngoài canxi thực vật, Aquamin còn bổ sung magie và 72 loại vi khoáng biển khác.

Canxi thực vật duy nhất có cấu trúc tương đồng với cấu trúc xương

Bên cạnh Aquamin, KaoUpX còn chứa các thành phần quan trọng khác:

  • Sâm Siberian: chống mệt mỏi, stress, giúp ngủ ngon giấc, phát triển chiều cao.
  • Vitamin K2 (MK7): giúp duy trì xương chắc khỏe
  • ImmuneGamma®, kẽm, Whey protein, Hoàng Kỳ: tăng cường miễn dịch, thúc đẩy tăng trưởng.

Hãy bổ sung 2 viên KaoUpX vào mỗi buổi sáng để giúp trẻ vừa có thể được ăn những món ăn yêu thích mà vẫn đảm bảo được khả năng tăng chiều cao tối đa.

Bình luận facebook